Bạn có biết bông bí có tác dụng chống ung thư

Theo nghiên cứu bông bí đỏ có rất nhiều điểm có lợi, đó là: ít chất béo bão hòa, không chứa cholesterol, ít sodium (Na), nhiều calcium (Ca), sắt (Fe), magnesium (Mg), potassium (K), phosphor (P), nhiều vitamin như niacin, riboflavin, thiamin, vitamin A. Chỉ có 1 điểm không tốt là có đường (bông bí có vị ngọt), nhưng đây cũng là đường từ rau quả nên cũng dễ hấp thu và không có hại.

 

Xem thêm thông tin về rau rừng Gia Lai tại https://nongsandungha.com/thuc-pham/rau-rung-gia-lai

Xem thêm thông tin về rau dớn tại https://nongsandungha.com/thuc-pham/rau-don

 

Xem thêm thông tin về rau cải làn tại https://nongsandungha.com/thuc-pham/cai-lan

Bông bí đỏ có thể giúp chống lão hóa tế bào, kháng ung thư; màu vàng của bông bí được chứng minh là do beta-caroten, đây chính là những chất chống oxy hóa tế bào (antioxidant) rất hữu hiệu để loại bỏ các gốc tự do gây nguy hại cho các tế bào và nguy cơ dẫn đến ung thư.

Beta-caroten khi vào cơ thể sẽ được chuyển thành vitamin A có nhiệm vụ tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, nhờ vậy mà cơ thể được phòng vệ tốt hơn.

Bông bí cũng chứa các hợp chất polyphenol (flavonoid) có tác dụng phòng bệnh tim mạch, huyết áp. Phòng bệnh loãng xương nhờ chứa nhiều khoáng tố như Ca, Mg. Bảo vệ và tăng cường thị lực, chống bệnh thoái hóa điểm vàng ở người lớn tuổi.

Trong 100 g bông bí đỏ có chứa một nửa số lượng vitamin C và khoảng 40% vitamin cần thiết mỗi ngày, 5% mức tiêu thụ Fe, K, Ca và Mg, nhiều vitamin nhóm B và folat, đây là những chất rất tốt cho phụ nữ đang mang thai và giúp cho thai nhi phát triển hệ thần kinh tốt.

Đông y xem bông bí là loại dược liệu có tính mát, vị ngọt, tác dụng thanh nhiệt giải độc, làm mát cơ thể, nhuận tràng…

Để biết thêm thông tin xem tại https://nongsandungha.com/thuc-pham/bong-bi

Tác giả: wp_120_nguyenducha.bkhn2011

Comments

comments