Bao tử đầy hơi – Tìm hiểu nguyên nhân & cách chữa trị

Chứng bao tử đầy hơi không chỉ làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu, gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt và ăn uống của người bệnh, mà chứng bệnh này còn gây ra nhiều ngại ngần trong việc giao tiếp giữa người bệnh với cộng đồng.

Triệu chứng bao tử đầy hơi được gặp khá nhiều, ở mọi lứa tuổi, và bình thường thì nó sẽ không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của người bệnh, nhưng nó lại gây ra khá nhiều phiền toái trong cuộc sống. Tình trạng này kéo dài làm cho người bệnh không có cảm giác đói, lâu dần gây ra chứng biếng ăn, chán ăn. Và dưới đây sẽ làm một số nguyên nhân cũng như cách chữa triệu chứng gây bực mình này.

>>> Xem thêm: benh da day trao nguoc – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Nguyên nhân bao tử đầy hơi

Chướng bụng, đầy hơi là biểu hiện của việc dư thừa hơi trong khung ruột, bởi sự lên men của các thực phẩm tiêu hóa ngay trong lòng ruột. Thêm nữa cũng có rất nhiều các nguyên nhân khác gây nên tình trạng này ví dụ như: rối loạn tiêu hóa, táo bón, bị dị ứng thực phẩm, tắc ruột, ung thư đại tràng…

Kết quả hình ảnh cho bao tử đầy hơi

Những người mắc chứng bao tử đầy hơi luôn cảm thấy sự óc ách khó chịu, nặng nề ở bụng, lmà cho việc ăn uống trở nên khó khăn hơn. Thêm nữa, tình trạng này kéo dài sẽ gây nên các tình trạng tiêu hóa chậm và rối loạn biến dưỡng.

>>> Xem thêm: triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Một số mẹo chữa trị bệnh bao tử đầy hơi

Nếu như đang gặp tình trạng này, bạn hãy áp dụng các cách ngay dưới đây, nó sẽ giúp bạn cỉa thiện.

+ Lưu ý trong việc chữa trị: Trong các bữa ăn, bạn nên thường xuyên bổ sung cho cơ thể các chất xơ có trong rau xanh, khoai lang hoặc các loại ngũ cốc, nhằm thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động ổn định hơn. Hay các thực phẩm chứa nhiều đạm. Sau khi ăn từ 15 – 30 ph bạn có thể ăn thêm hoa quả tươi như cam, bưởi, táo…

Ăn chậm, nhai kỹ sẽ giúp cho thức ăn mềm, và không gây nên sức ép cho dạ dày. Không nên vừa ăn vừa nói chuyện, như thế nó khiến cho bạn nuốt nhiều không khí hơn, càng làm cho tình trạng này trở nên nặng hơn. Các thực phẩm chứa đường như bánh kẹo, hoa quả quá chính các loại sữa cũng nên hạn chế, do chúng sinh khí trong quá trình tiêu hóa.Cũng không nên lạm dụng bia rượu, các đồ uống chứa chất kích thích, nước ngọt có gas.

Kết quả hình ảnh cho bao tử đầy hơi

+ Một số bài thuốc dân gian:

Bạn có thể pha một tách trà gừng, hoặc nhai vài lát gừng với muối trắng khi bị đầy bụng, chúng sẽ nhanh chóng giúp bạn loại bỏ tình trạng khó chịu này.

Hay bạn cũng có thể hòa mật ong, gừng và chanh vào một ly nước nóng, hãm trong 10 phút và uống ngay khi bị đầy bụng. Sẽ thấy hiệu quả tức thì.

Những mẹo này sẽ rất phù hợp cho những người bị bao tử đầy hơi do ăn uống sinh hoạt, hoặc chớm bị dạ dày.

>>> Xem thêm: chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Tác giả: wp_120_truongnd021094

Comments

comments