Cách chọn mua rau sạch Hà Nội cần biết

Ngày nay nhu cầu của người tiêu dùng về rau sạch ngày càng tăng lên, mọi người đều muốn đảm bảo tốt nhất cho nhu cầu sức khỏe của gia đình. Vậy nhu cầu chọn mua rau củ sạch cũng là vấn đề trước tiên bạn cần quan tâm và biết cách mua rau sạch ở đâu tại hà nội chất lượng cho bữa ăn gia đình.

Một số bí quyết chọn mua rau sạch tại Hà Nội

– Chọn rau tươi ngon còn nguyên cuống

Đối với các loại rau, trái cây, các mẹ nội trợ nên chọn loại tươi nguyên, không bị bầm giập thối hay đã rụng cuống, héo úa, hay bị thối không còn nguyên vẹn. Đồng thời bạn cũng tránh mua rau có bám nhiều đất bởi đây là môi trường cho nhiều loại vi sinh vật gây hại bám sống trên rau củ.

– Chọn rau theo mùa vụ

Mùa nào ăn rau nấy là lời khuyên cho các chị em nội trợ. Mỗi loại rau củ thường có 2 mùa, mùa chính và trái mùa, nên chọn rau củ đúng mùa để có thể ăn được những loại rau phát triển tự nhiên mà không dùng quá nhiều chất kích thích, hay thuốc trừ sâu.

Cách chọn mua một số loại rau củ sạch

– Chọn giá đỗ, bạn nên chọn giá đỗ gầy một chút sẽ an toàn hơn so với loại giá đỗ bụ mập.

– Đối với bắp cải thường có mùa vào tháng 11, những chiếc bắp cải có lá cuộn chặt, lá dày đầu và khép kín, không xòe, cuống nhỏ là sự lựa chọn số một. Khi mua bạn nên yêu cầu cắt đôi bắp cải để kiểm tra, tránh bị bơm nước vào phía trong.

– Chọn cà chua như thế nào, không phải ai cũng biết. những quả cà chua không đều màu nhau được ưu tiên lựa chọn bởi nó chín tự nhiên chứ không do chất kích thích, bởi khi quả cà chua chín tự nhiên thì tùy vào lượng ánh sáng nhận được mà các chín ở múc độ khác nhau. Cà chua có màu đỏ hồng, cầm chắc tay, không bị dập úng, cuống còn tươi xanh là cà chua ngon, sạch.

– Mướp đắng là loại qủa quen thuộc, các chi em không nên chọn những quả to, màu xanh đậm, thân phìn to, da bóng là những quả được bón nhiều đạm, khi ăn thường sẽ bị nhiễm độc. Chọn quả có kích thước vừa phải, mặt vỏ có nhiều gân li ti sẽ an toàn hơn cho gia đình bạn.

Việc chọn rau sạch ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bữa ăn, bởi vậy những kinh nghiệm bỏ túi sẽ không thừa. Kinh nghiệm chọn rau sạch an toàn nhất trên đây sẽ giúp chị em tự tin chọn rau củ sạch khi đi chợ, mà giảm bớt nỗi lo an toàn trong mỗi bữa ăn gia đình.

Tìm hiểu thêm cách làm túi chân không bảo quản thực phẩm ngay tại đây để giữ được thực phẩm tươi ngon nhất.

Những lưu ý nhỏ bạn cần biết khi tìm nguồn mua rau sạch

Đồng thời, cần vận dụng triệt để các biện pháp canh tác để góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các điều kiện và nguồn phát sinh các loại dịch hại trên rau quả.

Chú ý thực hiện tốt các biện pháp luân canh, xen canh giữa các loại rau khác họ hoặc luân canh với lúa nước nhằm giảm thiểu thiệt hại do sâu bệnh gây lên.

Chỉ được phép dùng thuốc phòng trừ sâu bệnh khi thật cần thiết (sâu bệnh hại đến ngưỡng phòng trừ), tuyệt đối không được dùng các loại thuốc cấm và thuốc nằm trong danh mục hạn chế sử dụng ở Việt Nam để phun cho rau quả.

Chỉ được sử dụng các loại thuốc sinh học, thuốc thảo mộc, thuốc có độ độc thấp, nhanh phân huỷ, ít độc hại đến thiên địch có ích trên đồng ruộng… (thuốc nằm trong danh mục được phép sử dụng trên rau theo qui định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).

Phải tuân thủ nghiêm nghặt thời gian cách ly trước khi thu hoạch đối với với từng loại thuốc được qui định cụ thể trên bao bì. Tuyệt đối không được dấm ủ rau quả tươi bằng các hoá chất bảo vệ thực vật.

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp trực tiếp hoặc ghé trực tiếp shop tại: Nhà số A11, Ngõ 100 tuyến đường Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

Tác giả: wp_120_nguyenducha.bkhn2011

Comments

comments