Cách sử dụng và những lưu ý khi sử dụng phan trun que hữu cơ

Cách sử dụng và những lưu ý khi sử dụng phan trun que hữu cơ. Dùng phan trun que trộn vào đất trồng rau sạch, hoặc để bón lót, bón thúc cho các loại cây trồng.

Nông nghiệp sạch ngày nay càng ngày càng hướng tới phát triển lâu dài một nền nông nghiệp sạch bền vững, với hàng loạt các cửa hàng rau sạch, rau hữu cơ và các trang trại trồng trọt quy mô đó ra đời. Không chỉ đem lại sức khỏe cho con người mà còn mang lại sự an toàn cho chính những người nông dân nếu phát triển tốt ngành nông nghiệp sạch này.

Các giải pháp sạch, hữu cơ được đưa ra mang lại nhiều kết quả tốt. Nhưng tiết kiệm và hiệu quả thì phan trun que chính là giải pháp tốt nhất. Nếu tại vùng chăn nuôi gia súc, gia cầm, bạn muốn sử dụng phân hữu cơ mà không muốn dùng trực tiếp phân thải đó thì nên nuôi trùn quế, để giải quyết môi trường và cải thiện kinh tế. Trùn chủ yếu ăn phân thải và các chất thải hữu cơ hoại mục, phan trun que, dịch trùn quế thu được để trồng trọt rất tốt.

cach-su-dung-va-nhung-luu-y-khi-su-dung-phan-trun-que-huu-co

Cách sử dụng phan trun que và những lưu ý:

+ Bón lót: tỉ lệ 3 phân giun quế 7 đất sạch tạo thành hỗn hợp trồng.

+ Bón thúc:

* Rau ăn lá: Sau 15 ngày trồng rải thêm một lớp mỏng phân trùn quế lên bề mặt.

* Rau lấy trái: Sau 15 ngày trồng bón 100-500g/gốc cây (phân trùn quế dạng bột) , 100-300g/m2 (phân trùn quế dạng viên).

*Cây hoa kiểng: Tuỳ loại cây có định kỳ bón khác nhau, liều lượng bón thích hợp 100-500g/gốc cây cho cả phân trùn quế dạng bột và phân trùn quế dạng viên.

cach-su-dung-va-nhung-luu-y-khi-su-dung-phan-trun-que-huu-co-1
Có thể sử dụng phan trun que hữu cơ trộn vào giá thể ươm cây

Có thể sử dụng kết hợp thêm dịch trùn quế cho cây trong quá trình bón thúc để đạt hiệu quả tốt hơn.

Lưu ý khi sử dụng phân trùn quế:
Lưu ý về độ ẩm của phân trùn: Nếu phân trùn quế quá khô (độ ẩm dưới 35%) thì nguy cơ các vi sinh vật hữu cơ có lợi đã chết đi khi đó phần đạm hữu cơ cũng mất đi theo.
Để đạt hiệu quả sạch và an toàn cần chú ý cách ly đối với các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ cỏ và vôi từ 7-10 ngày.
Lưu ý về liều lượng bón phân trùn quế trên mỗi loại cây trồng, cũng như trong từng giai đoạn bón phân để tránh trường hợp quá dư thừa hoặc thiếu dinh dưỡng cho cây.

Nếu cần tư vấn hoặc thắc mắc bạn có thể liên hệ chi tiết trang trại nuôi trùn quế kim gia trang để được tư vấn và mua phân trùn quế, dịch trùn quế chuẩn chất lượng giá tốt nhất:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: [email protected]
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội.

Tác giả: wp_120_admin.quochuy

Comments

comments