Cách trồng cây bạc hà không hề khó

Theo thuê âm thanh tại hà nội http://anmedia.vn/dich-vu/to-chuc-su-kien/thiet-bi-su-kien/cho-thue-am-thanh-su-kien/ thì Bạc hà rau gia vị ăn cùng với một số loại rau khác, ngoài ra còn dùng bạc hà để lấy tinh dầu cũng rất quý, nhiều người trồng bạc hà ngay tại nhà trong các chậu, thùng xốp đều đơn giản dễ dàng hết.

Hướng dẫn cách trồng cây bạc hà đơn giản: https://wikicachlam.com/cach-trong-cay-bac-ha-don-gian-ngay-tai-nha/

Trồng cây

Cây bạc hà trồng bằng thân, cành. Cắt thành từng đoạn dài 10 – 15 cm, có 3 – 4 mắt. Đất sau khi làm kỹ, lên luống và bón phân lót, rạch từng hàng cách nhau 20 cm, sâu 10 cm. Đặt nghiêng đoạn hom xuống rãnh cách nhau 20 cm, lấp đất kín 2/3 hom. Sau khi trồng tưới ẩm theo hàng.

Bón phân

Lượng phân bón cho 1 ha khoảng 15 tấn phân chuồng hoai, 300 – 400 kg super lân, 200 – 300 kg urê và 400 kg kali clorua. Bón thêm 500 kg bánh dầu hoặc thay ure và lân bằng 500 kg DAP.

Bón lót phân chuồng, phân lân kali trên luống trước khi trồng. Phân ure, kali còn lại dùng bón thúc 3 – 4 lần sau khi cây cao 10 cm và cách 15 ngày bón thúc một lần sau mỗi đợt thu hoạch. Nếu có bánh dầu thì dùng bón lót 2/3, số còn lại để bón thúc. Phân DAP cũng chủ yếu dùng bón thúc. Cách bón thúc là hòa nước tưới xuống gốc.

Chăm sóc:

Nếu đất khô cần tưới cho đủ ẩm. Trong cả vụ xới đất vun gốc vài lần cho đất tơi xốp và hạn chế cỏ. Bạn cũng cần phải thường xuyên nhổ cỏ sạch sẽ, ngắt bỏ thu gom các lá gốc già úa để cây sinh trưởng tốt.

Đây là loại cây dễ sống, trông đơn giản, bạn nên trồng tại nhà để thêm gia vị cho món rau của cả nhà nhé.

Tác giả: wp_120_votantai226

Comments

comments