Giải pháp và nguy cơ điều trị bệnh loét dạ dày tá tràng nhanh nhất hiệu quả nhất

Có thể điều trị bằng các phương pháp đông y
Có thể điều trị bằng các phương pháp đông y

Bạn sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh loét dạ dày tá tràng nếu bạn có lối sống không lành mạnh như sau. Vậy thì Giải pháp và nguy cơ điều trị bệnh loét dạ dày tá tràng nhanh nhất hiệu quả nhất là gì?

  • Hút thuốc: hút thuốc có thể làm tăng nguy cơ bị loét dạ dày tá tràng ở những người bị nhiễm khuẩn H. pylori;
  • Uống rượu: rượu có thể gây kích ứng và mòn màng nhầy của dạ dày và tăng lượng axit mà dạ dày sinh ra.

Không có các yếu tố nguy cơ bệnh không có nghĩa là bạn không thể mắc bệnh. Những dấu hiệu trên chỉ mang tính tham khảo. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để biết thêm chi tiết.

Các phương pháp điều trị

Có thể điều trị bằng các phương pháp đông y
Có thể điều trị bằng các phương pháp đông y

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Các phương pháp dùng để điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

Mục tiêu của điều trị viêm loét dạ dày là chữa lành vết loét từ đó giúp loại trừ triệu chứng tái phát và tránh các biến chứng. Sau khi điều trị, thường bệnh nhân sẽ thấy tình trạng được cải thiện trong vòng 2 tuần. Việc tái phát có thể diễn ra nếu những nguy cơ gây bệnh dai dẳng.

Nên chữa bệnh theo từng nguyên nhân

Nguyên nhân ăn uống có thể gây ra loét dạ dày tá tràng
Nguyên nhân ăn uống có thể gây ra loét dạ dày tá tràng

Bác sĩ có thể kê toa cho bạn những loại thuốc dùng để giảm axit trong dạ dày như antacids, thuốc đối kháng thụ thể histamin H2 như ranitidine, famotidine hoặc các thuốc ức chế bơm proton như omeprazole. Sucralfate là một loại thuốc khác có thể hình thành lớp màng bảo vệ ở vết loét giúp nó lành lại. Những thuốc kháng sinh, thuốc ức chế bơm proton hoặc bismuth có thể dùng trong điều trị nhiễm khuẩn H. pylori.

Nếu nguyên nhân gây ra loét dạ dày tá tràng là do sử dụng thuốc chống viêm không chứa steroid (NSAID), bác sĩ có thể khuyên bạn:

  • Ngưng sử dụng chúng;
  • Giảm liều lượng;
  • Dùng thuốc ức chế bơm proton hoăc thuốc kháng thụ thể histamin;
  • Đổi sang sử dụng các loại thuốc khác không gây loét dạ dày tá tràng.

Nếu thuốc không có tác dụng hoặc những biến chứng nghiêm trọng xảy ra, bạn có thể cần phải phẫu thuật. Tuy nhiên, hiện nay phẫu thuật không được áp dụng nhiều.

Tác giả: wp_120_haquangtruong

Comments

comments