Gỗ trầm là gì? tìm hiểu chung về gỗ trầm

Hiện trên thị trường đang rất ưa chuộng gỗ trầm hương và các sản phẩm làm từ nó. Vậy gỗ trầm là gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan như sau:

Gỗ trầm là gì? tìm hiểu chung về gỗ trầm

go tram huong la gi, cach phan biet tram that và tram gia

Gỗ trầm hương là phần gỗ có nhiều nhựa thơm từ gỗ thân già mục của cây trầm gió (hay còn gọi là gió bầu, dó bầu) qua thời gian rất lâu chuyển hóa mà thành, vì thế giá trị của gỗ trầm hương cũng khá cao. Gỗ trầm hương còn có tên gọi khác là trà hương, gió bầu, trầm gió cũng do nguyên nhân trên.

Tên khoa học của cây dó bầu là Aquilaria, qua các tác động từ bên ngoài môi trường và tự nhiên trong thời gian rất lâu xảy ra tình trạng tích tụ một chất dạng nhựa (dầu) tại các vị trí khác nhau hoàn toàn ngẫu nhiên tạo nên các đặc tính như mềm, cứng, ngọt, đắng, hình dáng, màu sắc cũng khác nhau. Phần này chính là gỗ trầm hương – có tên tiếng Anh là Agarwood hay Eaglewood.

go tram huong la gi, cach phan biet tram that va tram gia

Sở dĩ có tên gọi gỗ trầm hương cũng là nhờ vào hương thơm vốn có đặc trưng không lẫn lộn của mình, gỗ trầm hương chứa đến > 25% tinh dầu, có tác dụng rất tốt với sức khỏe cho nên thường được chế tác thành tinh dầu trầm hương, vòng tay trầm,… để tiện mang theo bên mình bổ trợ cho sức khỏe.

Theo chất lượng và độ quý hiếm mà người ta phân chia gỗ trầm hương thành các loại theo cấp độ từ cao xuống thấp: kỳ nam, trầm hương và tốc

Thú chơi trầm được coi là thú chơi đẳng cấp của đẳng cấp. Trầm hương là tinh túy của đất trời, việc hiểu và biết phân biệt trầm trên thị trường sẽ giúp người mua tránh phải mua nhầm hàng kém chất lượng. Hy vọng những thông tin trên đã giải đáp được phần nào về câu hỏi gỗ trầm là gì? cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết

Link nguồn: https://gothanhvinh.com/blogs/news/go-tram-huong-la-gi-cach-phan-biet-tram-that-va-tram-gia

Tác giả: wp_120_vanthangit17

Comments

comments