Gợi ý các bước trồng khổ qua nhanh chóng

Theo thuê âm thanh tại hà nội http://anmedia.vn/dich-vu/to-chuc-su-kien/thiet-bi-su-kien/cho-thue-am-thanh-su-kien/ thì Khổ qua dùng để giải nhiệt trong mùa hè rất hợp và được nhiều người quan tâm, nếu trồng tại nhà thì bạn nên tham khảo hướng dẫn trồng khổ qua sau đây, chắc chắn bạn sẽ thực hiện một cách đơn giản mà thôi.

Ngâm hạt giống

Hạt giống khổ qua bạn cần ngâm vào nước ấm 35°C từ 5 – 6 tiếng, vớt hạt ra rửa lại bằng nước sạch và ủ vào khăn ẩm khoảng 20 – 25°C trong 1 đêm. Hạt giống nứt nanh thì đem gieo vào bầu đất.

Gieo hạt khổ qua

Chuẩn bị đất gieo hạt rồi cho lượng đất vào những khay chậu hoặc bầu ươm. Tưới một ít nước cho đất ẩm và xới đều, dùng ngón tay ấn xuống đất tạo lỗ sâu 2cm, mỗi lỗ cách nhau 7cm.Mỗi ngày tưới phun sương cho bầu ươm 2 lần.

Trồng khổ qua

Làm đất lên luống rộng khoảng 1m và cao 20 cm. Khoảng cách trồng giữa các hàng cách nhau 50cm, mỗi cây cách nhau 25 – 30cm.

Tạo hố đất sâu, nhấc nhẹ bầu cây và vùi kín bầu cây dưới đất, đôn cho chặt gốc. Phủ rơm rạ, gỗ mùn, cỏ khô xung quanh.

Làm giàn trồng khổ qua

Cây khổ qua sau khi trồng cho cây con cao 30cm, khoảng 6 lá và bắt đầu ra tua cuốn thì tiến hành làm giàn cho cây leo bạn nhé. Tưới cây và bón phân cho cây bình thường.

Tác giả: wp_120_votantai226

Comments

comments