Hắt xì hơi nhiều lần trong ngày – Tìm hiểu nguyên nhân bệnh

Hắt xì là một phản xạ tự nhiên và khó kiềm chế. Bình thường thì mỗi lần con người chỉ hắt xì 1 cái, nhưng cũng có người hắt xì từ 2 – 3 lần, đây là biểu hiện bình thường. Tuy nhiên nếu như bạn bị hắt xì hơi nhiều lần trong ngày thì lại cần phải xem xét.

Có rất nhiều các nguyên nhân làm cho chúng ta hắt xì hơi nhiều lần trong ngày, và trong các nguyên nhân đó thì hay gặp nhất là phản ứng của niêm mạc mũi với các yếu tố tác động như lạnh, bụi, mùi hôi, dị ứng mùi… Chúng ta có thể liệt kê các nguyên nhân thường gặp dưới đây

1, Dị ứng theo mùa

Khá nhiều người bị dị ứng theo mùa, cho nên khi đến mùa đó, họ thường xuyên hắt hơi liên tục trong thời gian dài. Có người thì bị dị ứng với các tác nhân ngay trong ngôi nhà, còn một số người thì ra ngoài mới bị.

Kết quả hình ảnh cho hắt xì hơi nhiều lần trong ngày

Phổ biến vẫn là trong mùa đông, không khí ẩm là môi trường thích hợp cho nấm mốc, bụi bẩn gia tăng, nó khiến cho người bị dị ứng hắt hơi, chảy nước mũi, ngữa mũi liên tục. Một số trường hợp nặng có thể bị nhiễm trùng, mất ngủ và khó khăn trong việc hít thở nếu không sớm điều trị.

>>> Xem thêm: nano curcumin viet nam – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

2, Cảm lạnh

Cảm lạnh không chỉ xảy ra ở mùa đông, mà thực tế là mùa nào chúng ta cũng có thể bị cảm lạnh. Và khi bị căn bệnh này, hắt xì hơi nhiều lần trong ngày chính là biểu hiện đầu tiên thường gặp.

3, Dị ứng với vật nuôi

Kết quả hình ảnh cho hắt xì hơi nhiều lần trong ngày

Không chỉ có ở trẻ nhỏ, mà nhiều người lớn cũng bị dị ứng với vật nuôi, đó là việc dị ứng lông chó mèo. Nó khiến cho người bệnh hắt hơi liên tục. Đây có thể coi là dị ứng mùi, cho nên cũng có một số trường hợp là người bệnh dị ứng với mùi nước hoa, khi hít phải nước hoa có mùi mạnh, họ sẽ dễ hắt hơi hơn người bình thường.

>>> Xem thêm: cucumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

4, Dị ứng thời tiết

Trường hợp này hay gặp khi thời tiết có sự thay đổi đột ngột. Đôi khi chỉ cần chớm có sự thay đổi thời tiết thì những người này cũng có thể hắt hơi được rồi, ví dụ như trước khi trời sắp mưa chẳng hạn, nhiều người sẽ liên tục hắt hơi.

5, Khói thuốc

Khói thuốc, hoặc khói gây sự kích ứng tới mũi, nên dễ làm chúng ta hắt hơi. Nếu như thường xuyên tiếp xúc với môi trường này thì bạn nên sử dụng khẩu trang.

6, Thuốc

Một số tác dụng phụ của một số loại thuốc nào đó cũng làm cho cơ thể phản ứng bằng cách hắt xì hơi. Nếu vậy hãy tham khảo ý kiến bác sỹ để thay đổi loại thuốc mình đang sử dụng.

Và nếu như thường xuyên bị hắt xì hơi nhiều lần trong ngày tốt nhất, bạn nên đi khám mũi của mình xem có vấn đề gì không nhé.

>>> Xem thêm: thuốc curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Tác giả: wp_120_truongnd021094

Comments

comments