Hay bị đau ở vùng bụng dưới bệnh nhân phải làm sao ?

Nữ giới thường hay gặp phải tình trạng bị đau bụng dưới, có khi những cơn đau xuất hiện vài giờ hoặc kéo dài lâu hơn. Tuy nhiên có những trường hợp bị đau bụng dưới và kèm cả đau lưng, khiến cho họ rất mệt mỏi và lo lắng. Vậy tình trạng đau bụng dưới kèm đau lưng có phải mắc bệnh gì không? Hãy cùng ViCare tìm hiểu ngay sau đây. Vùng tiểu khung là phần trên của đường sinh sản, khi viêm vùng tiểu khung thì thường gắn với nhiễm khuẩn.

 Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Và tình trạng viêm nhiễm thường gặp nhất, kết hợp với viêm tiểu khung là nhiễm Chlamydia và nhiễm vi khuẩn lậu. Trường hợp có thai ngoài dạ con, hay còn gọi là mang thai ngoải tử cung có thể dẫn đến triệu chứng đau ở vùng bụng dưới kèm đau lưng. Vì nó xuất hiện các cơn đau ở vùng bụng dưới kèm đau lưng. Triệu chứng đau ở vùng bụng dưới kèm đau lưng là tình trạng phổ biến nhất với những chọ em sắp đến ngày có kinh nguyệt. Nếu như trong trường hợp này thì đây là dấu hiệu bình thường và không có gì đáng ngại. Có nhiều người khi bị đau ở vùng bụng dưới kèm đau lưng khi đến thời kỳ kinh nguyệt đến mức không thể sinh hoạt.

>> Hướng dẫn cách giảm đau bụng kinh bằng các loại thảo dược

Tuy nhiên, u xơ tử cung có thể gây ra những điều như chảy máu giữa kỳ kinh nguyệt, chảy máu nặng hơn trong thời gian, hoặc đau khi quan hệ tình dục. Cuối cùng, một điều không liên quan đến bạn nhưng cũng vô cùng cần thiết. Đó là hãy để chồng bạn đi khám các bệnh lây truyền qua đường tình dục, vì điều này có thể cung cấp một số thông tin hữu ích. Ví dụ, người đàn ông có thể có chlamydia và không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng của nhiễm trùng. Việc đi khám đều đặn hàng năm, bao gồm cả xét nghiệm Pap và HPV là cần thiết và bạn nên thực hiện.

Kinh nguyệt màu đen có sao không? Nguyên nhân chậm kinh nguyệt là gì? Đau bụng kinh là như thế nào? Đau bụng kinh trong đông y còn gọi là thống kinh, đây là một hiện tượng gây đau bụng dưới, vùng hạ vị trước hoặc trong ngày hành kinh. Cổ tử cung quá hẹp: làm cản trở dòng chảy kinh nguyệt và gây tăng áp lực trong tử cung, tử cung phải co bóp mạnh để tống kinh nguyệt ra ngoài. Vị trí tử cung bất thường: tử cung bị ngả quá nhiều về phía sau hay phía trước đều ảnh hưởng đến sự lưu thông của máu kinh.

Tác giả: wp_120_haquangtruong

Comments

comments