Hiệu quả của dịch trùn quế trên các loại cây lấy hoa quả, lá

Hiệu quả của dịch trùn quế trên các loại cây lấy hoa quả, lá. Dịch trùn quế là gì và được sử dụng cho những loại cây trồng nào để đạt hiệu quả cao, ví dụ thực tế cho thấy tác dụng của dịch trùn quế.

Dịch trùn quế hay phân trùn quế đều là một sản phẩm phân hữu cơ được sản xuất ra trong quá trình nuôi trùn quế của người nuôi trùn. Thức ăn của trùn chủ yếu là chất thải hữu cơ như phân bò sữa, bò thịt, lợn, rau củ quả hoại mục,… được ủ hoại rồi trùn quế ăn một thời gian sau không còn mùi hôi mà trở thành các chất như mùn. Khi đó người nuôi thu được phân trùn quế, và trong quá trình nuôi tưới ẩm luống nuôi, các chất dịch chứa dinh dưỡng trùn quế chảy ra người ta thu được dịch trùn quế. Dịch trùn quế còn được làm bằng cách ủ trùn với men vi sinh và thủy phân với enzyme chuyên dụng để sản xuất một số loại dịch trùn phục vụ riêng biệt cho từng ngành cho nông nghiệp hay thủy sản.

hieu-qua-cua-dich-trun-que-tren-cac-loai-cay-lay-hoa-qua-la

Tại trang trại nuôi trùn quế kim gia trang, quy mô khá lớn tại Đông anh – HN và Vĩnh Phúc, hàng ngày cho ra nhiều lít dịch trùn quế, cung cấp cho các hộ gia đình trồng trọt quanh vùng và toàn miền bắc cũng như toàn quốc đã cho phản hồi tốt.

Với ví dụ thực tế sau bà con sẽ càng thấy rõ tác dụng của dịch trùn quế:

Qua đánh giá tại các vườn trồng hồ tiêu của các hộ nông dân ở tỉnh Bình Phước, Đồng Nai cũng như vùng Tây Nguyên cho thấy, phân bón hữu cơ vi sinh từ trùn quế, đặc biệt là dịch trùn quếđã giúp quá trình sinh trướng, quang hợp của hồ tiêu diễn ra thuận lợi, lá tiêu dày, bóng, chuỗi tiêu dài và ít rụng trái non.

Ngoài các cây công nghiệp thì phân bón hữu cơ vi sinh từ trùn quế như phân trùn quế và dịch trùn quế còn được bà con nông dân xem như 1 loại thức ăn tốt nhất cho các loại cây ăn trái. Những mô hình trồng cây ăn trái, đặc biệt là cây thanh long tại miền bắc sử dụng phân trùn quế, dịch trùn quế mua tại trang trại Kim Gia Trang qua các mùa vụ thu hoạch đã cho hiệu quả khả quan. Phân trùn quế và dịch trùn quế đã bổ sung dinh dưỡng một cách hiệu quả nhất cho cây trồng, giúp cây khỏe, tăng khả năng đề kháng khi gặp các điều kiện bất lợi, hạn chế các bệnh vàng lá, khô đầu lá, khô cành, khô quả và khô múi, tăng hàm lượng đường, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, năng suất cao. Đối với cây thanh long, sử dụng kết hợp phân trùn quế và dịch trùn quếgiúp cây thanh long được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, cây phát triển tốt, ít sâu bệnh, giảm các bệnh chết xanh, khô đầu lá, lá vàng, đỏ lá… đồng thời giúp giảm hàm lượng phân bón vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật, giúp thanh long có mẫu mã đẹp, năng suất cao, đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu.

hieu-qua-cua-dich-trun-que-tren-cac-loai-cay-lay-hoa-qua-la-1

Ngoài ra, bà con nông dân sử dụng phân trùn quế và dịch trùn quếKim gia trang cho rau màu và lúa sẽ giúp điều hòa dinh dưỡng cho cây trồng, kích thích ra hoa đậu quả, tăng khả năng phát triển bộ rễ, thân, lá, trổ thoát, hạn chế nghẹt dòng, lem lép hạt, hạt lúa sang chắc, tăng sức đề kháng, hạn chế các loại bệnh gây hại.

Giá trùn quế giống tại trang trại cũng rẻ nhất, và đảm bảo chất lượng, cũng như dịch trùn quế và các sản phẩm liên quan khác. Bạn có thể đến tận nơi nếu ở quanh vùng của trang trại kim gia trang, hoặc có thể mua online theo địa chỉ sau:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: [email protected]
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: wp_120_admin.quochuy

Comments

comments