Hướng dẫn dẫn trồng rau má từ a đến z

Theo thuê âm thanh tại hà nội http://anmedia.vn/dich-vu/to-chuc-su-kien/thiet-bi-su-kien/cho-thue-am-thanh-su-kien/ thì Rau má có nhiều thành phần quan trọng như vitamin, chất xơ, công dụng đẹp da, hạ sốt và còn có lợi cho những người bị bệnh về gan và tim mạch. Rau má loại lá thanh nhiệt có thể số 1 trong mùa hè.

Về cách trồng rau má xem ngay tại đây.

Cây rau má trồng hợp với các loại đất thịt pha cát, đất tơi xốp và loại đất phèn. Tiến hành làm đất cày xới cho đất tơi xốp, dọn dẹp cỏ rác. Trước khi gieo hạt giống 10 ngày thì cần phải bón lót các loại phân chuồng ủ mục, tro trấu hoặc các loại phân hữu cơ gồm đạm, lân và kali.

Cách gieo trồng như sau:

Bước 1: Hạt rau má có thể bỏ qua bước ngâm hạt và chỉ cần dùng hạt giống gieo trực tiếp vào đất.

Bước 2: Tưới nước tạo độ ẩm cho đất. Rạch từng hàng thẳng để gieo hạt cho thẳng hàng hoặc rắc đều hạt giống xuống đất với mật độ không quá dày.

Bước 3: Lấp một lớp đất mỏng trộn với tro trấu hoặc phân chuồng sàng kỹ lấp lên hạt. Có thể rải Basudin hạt phòng trừ kiến, dế, sâu đất ăn hạt.

Bước 4: Tưới phun nước lên mặt đất vừa gieo để giữ ẩm. Trong 3 ngày đầu gieo hạt nên phủ rơm rạ hoặc bạt plastic để giữ ẩm và tránh nắng cho hạt nảy mầm nhanh, bỏ tấm đậy ra để hạt nảy mầm đón ánh sáng.

Bón phân cho rau má bằng phân chuồng qua ủ hoại hoặc các loại phân vi sinh. Nếu trồng rau má trên ruộng cần bón thúc cho ruộng rau má bằng phân Supe lân, đạm và kali mỗi đợt cách nhau 10 – 12 ngày để tăng cường dinh dưỡng cho rau.

Tác giả: wp_120_votantai226

Comments

comments