Hướng dẫn trồng khoai lang lấy củ tại nhà

Theo thuê âm thanh tại hà nội http://anmedia.vn/dich-vu/to-chuc-su-kien/thiet-bi-su-kien/cho-thue-am-thanh-su-kien/ thì Trồng khoai lang để lấy củ dù nhà bạn có diện tích nhỏ cũng sẽ trồng đơn giản với kỹ thuật mà chúng tôi sắp hướng dẫn sau đây. Cách trồng khoai lang lấy củ chi tiết các bạn xem ngay: https://wikicachlam.com/cach-trong-khoai-lang-moi-tay-thu-hoach/ chúng tôi đã hướng dẫn cụ thể các bạn cứ vậy mà thực hiện theo.

Chuẩn bị thân dây rau lang già thẳng, khỏe mạnh, rau lang 4 – 6 mắt thân và 3 – 4 lá ngọn, độ dài khoảng 20 cm.

Trong 1 tuần đầu khi trồng cần phải cho nước vào rãnh để giữ đất đủ độ ẩm để dây lang mọc rễ và sinh trưởng. Độn rơm rạ, phân hữu cơ xanh, phân chuồng giữa luống để giữ ẩm cho đất và tạo độ râm mát cho dây lang hồi sức.

Trồng khoai lang thường gặp các vấn đề sâu bệnh gây hại ở củ khoai, vì vậy trước khi trồng nên dùng thuốc Diazan 10H rắc vào rạch đễ tiêu diệt mầm bệnh trong đất gây hại như sâu đất, bọ hà đục củ.

Sau khi trồng thì tiến hành tưới nước cho rau lang mỗi ngày 2 lần vào sáng và chiều mát.
Nếu trồng trong chậu, thùng xốp thì cần phải mang vào nơi râm mát.

Chăm sóc rau lang: sau 2 – 3 ngày giâm cành thì dây lang sẽ mọc rễ, vào mùa khô nắng cần tưới nhiều nước cho rau. Còn vào mùa mưa làm rãnh thoát nước và che phủ để hạn chế rau bị ngập úng gây hư thối.

Cắt tỉa sau khi trồng được 20 ngày bấm ngọn dây lang để rau cho ra nhiều nhánh. Cách 10 ngày cắt ngọn một lần, cắt ngọn rau dài từ 20 – 25cm. Tiến hành vun xới gốc cho rau, xới sâu cho đứt rễ phụ, tưới đủ ẩm cho rau.

Bón phân: sau khi trồng rau lang được 1 tuần thì cần sử dụng phân bón lá HVP 6-6-4 K-Humatphun phun lên lá hoặc tưới gốc để kích thích cây bén rễ và sinh trưởng nhanh.

Trồng rau lang lấy củ chú ý đến việc bón phân, trong mỗi vụ trồng rau lang cần bón thúc 4 – 5 lần với các loại phân chuồng, phân đạm, lân và urê để giúp rau cho củ to, khỏe.

Tác giả: wp_120_votantai226

Comments

comments