Khám phá tủ lạnh rung lắc kêu to bất thường

tủ lạnh rung lắc và kêu to bất thường là một trong những hư hỏng mà nhiều người dùng gặp phải. Vậy tại sao tủ lạnh rung lắc kêu to bất thường? Hãy cùng trung tâm sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục hư hỏng này.

Nguyên nhân tủ lạnh rung lắc kêu to bất thường

► Vỏ tủ lạnh bị lỏng hoặc do các đồ vật đặt trên nóc tủ: Nếu vỏ tủ lạnh bị lỏng, khi máy chạy sẽ phát ra tiếng ồn. Nếu bạn đặt những đồ vật bằng kim loại trên nóc tủ, miếng nam châm ở cánh cửa tủ có thể hút chúng và gây ra tiếng ồn.

► Dung tích tủ lạnh lớn: Những chiếc tủ lạnh có dung tích lớn sẽ có công suất lớn. Vậy nên khi hoạt động chúng sẽ phát ra tiếng ồn. Đây là hiện tượng bình thường nên bạn không cần quá lo lắng.

► Tủ lạnh kê không cân bằng: Các chân tủ lạnh nếu không được kê cân bằng sẽ bị rung lắc khi máy chạy và phát ra tiếng ồn.

► Vít bắt dàn lạnh bị lỏng: Nếu 04 con vít bắt ở dàn lạnh bị lỏng, tủ lạnh sẽ phát ra tiếng kêu bục bục thậm chí có thể ngừng hoạt động.

► Máy nén bị hư: Sau một thời gian sử dụng, các bộ phận của tủ lạnh có thể bị xuống cấp và không ngoại trừ máy nén. Nếu máy nén bị hư, tủ lạnh sẽ phát ra tiếng ồn phía sau khi đang hoạt động.

► Rơ-le xả đá hư: Nếu rơ-le đá bị hư, máy sẽ không thể xả đá. Vậy nên đá và tuyết có thể bám vào cánh quạt và thành hộp quạt sau đó phát ra tiếng ồn.

► Mơ tơ quạt: mô tơ quạt bị khô, tủ cũng sẽ phát ra những tiếng ồn khó chịu.

► Chảo đựng nước thải bị hư: Nếu bộ phận chảo đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn.

Cách khắc phục tủ lạnh rung lắc và kêu to bất thường

Để khắc phục tình trạng tủ lạnh rung lắc và kêu to bất thường, bạn cần tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng là gì? Tùy từng nguyên nhân mà thợ sua tu lanh tai Da Nang khuyên bạn sẽ khắc phục như sau:

► Không bỏ linh tinh những đồ vật trên nóc tủ.

► Khi lắp đặt cần kê chân tủ lạnh sao cho cân bằng.

► Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho tủ lạnh.

► Liên hệ với đội ngũ thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp nếu gặp phải những nguyên nhân phức tạp.

Tác giả: wp_120_congchautan

Comments

comments