Làm gì khi nút home iphone 5 bị đơ?

Hầu hết các dòng Iphone chỉ có duy nhất một nút home cứng để điều khiển các hoạt động máy. Và khi nút home bị đơ và không làm việc theo ý muốn thì xem như chiếc điện thoại đó không thể sử dụng được.

Bài viết dưới đây Carephone sẽ hướng dẫn bạn các cách có thể sửa chữa điện thoại iphone 5 khi nút home bị đơ.

Có khá nhiều cách để khắc phục tình trạng nút home bị đơ. Các bạn có thể làm theo như sau:

Sử dụng nút home ảo

Thông thường ở các dòng Iphone người dùng thường sử dụng nút home ảo mặc định có sẵn trên điện thoại. Và điều này sẽ giảm khả năng nút home chính ở ngoài và làm nó bị đơ và đồng thời vẫn có thể tiếp tục sử dụng khi mà nút home cứng đã bị đơ.

Nếu như chiếc điện thoại của bạn chưa có sẵn nút home ảo thì bạn có thể làm như sau: Vào Settings > General > Accessibility > Assistive Touch. Bật chế độ Assistive Touch. Bạn sẽ thấy một hình tròn nhỏ xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể tùy ý chọn chỗ đặt nút home ảo để phù hợp với từng ứng dụng của mình trong quá trình sử dụng.

Nếu như nút home ngoài của bạn bị đơ và hoàn toàn không thể sử dụng dược thì dùng nút home ảo để thay thế là lựa chọn hoàn hảo nhất cho đến khi bạn đem đi sửa hoặc thay bằng sản phẩm khác.

Vệ sinh nút home

Nếu như không phải lỗi kỹ thuật hay tình trạng máy bị hư thì có thể nguyên nhân nằm ở chỗ “dơ”. Sau một thời gian sử dụng thì nút home trên điện thoại sẽ bị bẩn, bám bụi. Thông thường các bạn hay để điện thoại trong túi áo, túi quần… nó cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho nút home bị bẩn dẫn đến tình trạng bị đơ, không thể tiếp tục điều khiển các ứng dụng, phần mềm như mong muốn.

Cách giải quyết rất đơn giản, các bạn chỉ cần vệ sinh nút home bằng cồn là có thể sử dụng lại ngay. Chọn cồn có nồng độ khoảng 98-99%. Dùng một chiếc tăm bông và lọ thuốc nhỏ mắt đã hết để đựng cồn. Nhỏ 2-3 giót cồn lên bề mặt nút home. Sau đó dùng một vật nhỏ và cùn nhấn liên tục vài lần lên nút home để cồn thấm vào. Để khoảng 10-15 phút rồi lau lại thật sạch.

   >>> Xem thêm: Thay mặt kính samsung s7 giá rẻ nhanh chóng ngay trong ngày.

Chỉnh lại cổng kết nối

Vì nút home và cổng kết nối ở khá gần nhau và các mạch nối nhau nên sau một thời gian sử dùng nếu như cổng kết nối bị lệch đi hoặc lỏng ra thì rất có khả năng làm ảnh hưởng đến nút home dẫn đến việc nút home bị đơ. Điều bạn cần làm lúc này là cần cắm lại cổng kết nối và điều chỉnh để cổng kết nối không bị lệch hoặc lỏng ra.

Phía trên là những nguyên nhân và biện pháp khắc phục khi nút home bị đơ. Nếu như thử qua hết những cách dưới đây mà vẫn không giải quyết được thì tốt nhất là bạn nên đem đến cửa hàng để kỹ thuật viên xem xét, sửa chữa.

Tác giả: wp_120_baduyngo

Comments

comments