Mẹo đơn Giản Chữa Gai Cột Sống Thắt Lưng Ngay Tại Nhà

Chính tổn thương thoái hóa đĩa đệm là nguyên nhân chính gây đau vùng thắt lưng. Khi cơn đau xuất hiện, hãy lấy khăn ấm hoặc rang muối nóng lên bọc trong túi vài để chườm vùng thắt lưng thật đều tay. Theo các chuyên gia thì cũng tùy vào mức độ của bệnh mà bệnh gai cột sống thắt lưng có thể đau liên tục và thinh thoảng mới bắt gặp những cơn đau. Khi còn ấm thì buộc lại chỗ đau đến khi hết hơi ấm thì tháo ra. Bởi vì đĩa đệm cũng giảm kích thước, áp lực lên cột sống sẽ gia tăng và điều này làm hại đến các đốt sống. Tình trạng sức khỏe kém sẽ làm cho quá trình hao mòn đĩa đệm xảy ra nhanh hơn. Đối với nhiều người, bệnh thoái hóa đĩa đệm xảy ra như một phần của tuổi già.

Gai cột sống thường gặp ở những người cao tuổi và tỷ lệ mắc bệnh tăng dần theo tuổi tác

Người thường xuyên mang vác nặng khiến trọng lượng đè lên cột sống lớn từ đó gây gai cột sống thắt lưng. Bài thuốc nam bao gồm: Thiên niên kiện, Nhũ hương, Đông trùng hạ thảo và một số vị thuốc nam khác trong đó có thành phần quen thuộc là Hương nhu tía. Bệnh gai cột sống vùng thắt lưng gây ra những cơn đau nhức cột sống mà có thể thời gian đầu nhiều người thường chủ quan vì nghĩ đó chỉ là cơn đau lưng, nhức mỏi bình thường. Bệnh nhân bị gai cột sống thắt lưng thường có các biểu hiện đau nhức lan xuống chân, bệnh nặng có thể dẫn tới vẹo cột sống 1 bên, co rút cơ thắt lưng, làm giới hạn vận động. Cột sống thắt lưng phải nâng đỡ phần trên cơ thể nên dễ bị tổn thương và gây đau.

Kết quả hình ảnh cho gai cot song

Tìm hiểu về bệnh gai cột sống thắt lưng sẽ giúp bạn có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Tìm hiểu về bệnh gai cột sống thắt lưng sẽ giúp bạn tìm phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. Khi lớp sụn đĩa đệm giữa các đốt sống bị mất hoặc giảm chức năng dẫn tới mâm đốt sống phải chịu lực quá tải, kết quả là hình thành các gai xương ngoài rìa thân đốt sống. Bồi bổ dinh dưỡng cho hệ thống cột sống bị thoái hóa giúp phục hồi lại hệ thống cột sống. Tại sao có hiện tượng thoái hóa cột sống? Ngoài các biện pháp này, người bệnh cũng có thể áp dụng một số mẹo đơn giản tại nhà để hỗ trợ chữa gai cột sống thắt lưng hiệu quả hơn. Dấu hiệu gai cột sống lưng mà không ít người gặp phải chính là người bệnh mất cảm giác tiểu tiện.

Bệnh thoái hóa đĩa đệm dễ dẫn đến đau lưng, đau chân, cảm giác ngứa ran, tê ở chân hay mông hoặc khó đi lại vì dây thần kinh phần thân dưới bị chèn ép. Người bệnh bị gai cột sống, các dây thần kinh bị chèn ép nên gây ra nhiều biểu hiện đau tay và các bắp tay, chân. Với cơn đau mạn tính, người bệnh đau tăng khi vận động, giảm khi nghỉ ngơi. Hầu hết bệnh nhân đều trải nghiệm về đau thắt lưng mức độ thấp và chịu đựng được dù thỉnh thoảng có cơn đau dữ dội kéo dài vài ngày. Vậy cần chế độ tập luyện và sinh hoạt ra sao? Xây dụng cho mình một chế độ ăn hợp lí, khoa học và chú ý bổ sung các loại thực phẩm chứ glucosamine, chondroitin giúp sụn chắc khỏe để hướng đến một cột sống chắc khỏe. Nên bổ sung canxi, các vi chất có trong các loại rau xanh, trái cây cho cơ thể.

Nguồn: http://anduoc.com/benh-gai-cot-song

Tác giả: wp_120_haquangtruong

Comments

comments