Tại sao không nạp giấy được vào máy photocopy

Máy photocopy được sử dụng phổ biến cho các doanh nghiệp, giúp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất làm việc của các nhân viên văn phòng công ty.

Trong lúc sử dụng thường xảy ra nhiều vấn đề, phổ biến nhất là tình trạng không khay giấy không hoạt động được. Xác định rõ tại sao không nạp giấy được vào máy photo để biết cách giải quyết.

Sự cố về nguồn khi bật máy photo

– Nếu đèn trên máy photocopy không phát sáng hay quạt không bắt đầu chạy khi bạn bật nguồn thiết bị, hãy tắt máy và rút nguồn điện.

– Đầu tiên cần kiểm tra xem ổ điện có hoạt động tốt hay không bằng cách cắm dây điện của thiết bị khác vào thử.

– Nếu còn tốt, bạn lại cắm điện của máy photocopy vào và kiểm tra đầu nối giữa ổ cắm và dây điện xem có bị lỏng hay không.

– Nếu tất cả nguồn điện đều hoạt động tốt, cần tìm kiếm nút reset thiết bị. Thông thường, nó nằm gần ổ cắm kết nối nguồn điện trên máy photocopy.

– Lấy một vật nhọn chẳng hạn như kẹp giấy nhấn vào nút reset. Nếu không có biện pháp nào trong số này khắc phục được sự cố về nguồn, hãy liên hệ với nơi sửa chữa thiết bị.

Kẹt giấy khi sử dụng máy photocopy

– Nếu gần đây bạn thường xuyên bật máy photocopy, hãy cho nó đủ thời gian để tản nhiệt. Nếu không biết chờ bao lâu, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng.

– Nếu bạn vẫn không thể bắt đầu công việc sao chép, hãy kiểm tra khay giấy có nạp đúng cách hay xảy ra tình trạng bị kẹt giấy.

– Mở các cửa khay giấy hai bên hay nắp đậy bản gốc trên thiết bị để sửa lại khay nạp không đúng cách hoặc gỡ giấy bị kẹt ra.

– Kéo ra tất cả các khay giấy đã sử dụng gần đây và kiểm tra chúng có bị ghim lại với nhau, có xếp chồng lên nhau, giấy gấp hướng lên hay hướng xuống.

– Kiểm tra Guide chỉnh cỡ bản gốc ở phía bên trên khay nạp giấy để đảm bảo rằng chúng không được đặt quá lỏng lẻo hoặc chặt chẽ.

Trục bị bẩn

– Đôi khi giấy sẽ không được nạp đúng cách khi các con lăn bị bẩn. Bạn có thể nhìn thấy những con lăn thông qua cửa hai bên khay hay nắp đậy bản gốc.

– Làm sạch các trục bị bẩn nhẹ nhàng bằng vải ẩm để loại bỏ bụi và mực tích tụ. Nếu vẫn còn nhìn thấy bụi, loại bỏ nó bằng khí nén.

Error codes (Mã lỗi)

– Bạn có thể kiểm tra vì sao không nạp giấy được bằng cách xem trên màn hình điều khiển có xuất hiện mã lỗi nào hay không.

– Nếu bạn không chắc chắn ý nghĩa của chúng, hãy xem hướng dẫn sử dụng. Nếu chúng liên quan đến vấn đề về giấy và bạn không thể tự khắc phục sự cố, hãy gọi kỹ thuật viên.

Nếu bạn đang ở Đà Nẵng muốn sử dụng thiết bị có chất lượng tốt, giá rẻ và quan trọng là dịch vụ sửa chữa, bảo trì miễn phí, hãy thuê máy photocopy Đà Nẵng cao cấp chính hãng tại công ty chúng tôi.

Tác giả: wp_120_gvad92

Comments

comments