Tại sao máy giặt không xả được nước

Máy giặt không xả được nước là hiện tượng rất phổ biến thường xuyên gặp phải sau một thời gian sử dụng. Để khắc phục được tình trạng này là một điều không hề khó nhưng nó đòi hỏi người sửa chữa phải thật tinh tế và khéo léo trong cách sửa máy giặt thì mới khắc phục được. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của các chuyên gia sửa máy giặt tại Đà Nẵng Nguyên Đức để có thêm kinh nghiệm trong việc sửa chữa máy giặt xả nước không được nhé!

may giat khong xa nuocTổng hợp các nguyên nhân khiến máy giặt bị lỗi không xả nước

Trước tiên bạn cần quan tâm đến nguyên nhân gây ra tình trạng như vậy, bởi khi tìm hiểu rõ nguyên nhân bạn mới có thể khắc phục chúng một hiệu quả. Thông thường nguyên nhân gây nến vấn đề không xả nước chỉ do một vài nguyên do. Thế nên cần tiến hành kiểm tra theo hướng dẫn dưới đây để tiến hành khắc phục thành công. Sau đây là các nguyên nhân điển hình làm máy giặt bị lỗi không xả nước

+ Dây đai (curoa) bị đứt hoặc lỏng

Đấy cũng là nguyên nhân mà nước không thoát ra được. Bạn có thể dùng tô vít tháo nắp lưng máy giặt để kiểm tra xem dây curoa có bị hỏng hay không. Thông thường dây curoa không dễ thay nên cần tìm đúng loại dành cho máy giặt mà mình đang sử dụng để thay cho phù hợp. Tuy nhiên đối với nguyên nhân này bạn có thể nhờ sự trợ giúp của trung tâm bảo hành để sửa chữa và thay thế. Điều lưu ý trên hết là khi tiến hành sửa chữa bạn cần đảm bảo rằng điện đã được ngắt nguồn.

+ Bị tắc nghẽn ống xả nước

Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng ống thoát nước của máy xem chúng có bị tắc nghẽn hay vặn xoắn hay không. Bởi vì nếu ống bị tắc nghẽn sẽ làm cho máy không thể thoát nước được. Nếu thật sự ống bị nghẽn, bạn nên làm thẳng ống ra hoặc thay thế bằng ống khác trong trường hợp chúng không thể tự khắc phục.

+Nắp máy đóng không chặt hoặc quên chưa đóng

Trong một vài trường hợp khác sự cố xảy ra có thể là do máy đóng không chặt. Nắp máy giặt là bộ phận được kết nối với một công tắc ẩn trong máy để luôn đảm bảo máy được đóng chặt trước khi thực hiện xả vắt quần áo. Khi nước xả không được, bạn nên kiểm tra lại nắp máy xem chúng có bị kẹt hay bị lỏng vì chưa được đóng chặt hay không.

+ Bơm máy giặt có sự cố

Khi tấm lưng máy còn đang mở, bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Có khả năng bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

Thợ sửa chữa máy giặt tại nhà Nguyên Đức hI vọng nếu sau khi kiễm tra và phát hiện ra nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước là do mô tơ xả bị hư hoặc board mạch bị lỗi thì điều bạn cần làm là gọi thợ kỹ thuật sửa máy giặt tại nhà có tay nghề chuyên môn đến kiễm tra và sửa chữa giúp bạn

Tác giả: wp_120_congchautan

Comments

comments