Trùn quế giống mua ở đâu để được giá tốt nhất? – kimgiatrang.com

Trùn quế giống mua ở đâu để được giá tốt nhất? – kimgiatrang.com. Mua bán trùn quế giống tại trang trại nuôi trùn quế Kim Gia Trang, giao hàng toàn quốc.

Trùn quế thực chất là một loại giun hay còn gọi là giun quế có màu hồng đất tươi, là loài thức ăn giàu đạm, chất lượng cao để nuôi gia súc, gia cầm và thủy hải sản, đồng thời làm giảm chi phí thức ăn chăn nuôi. Với hàm lượng Protein thô chiếm 70% trọng lượng khô, hàm lượng đạm của giun tương đương với bột cá, thường được dùng trong thức ăn chăn nuôi. Giun còn hội đủ 12 loại Axit Amin, nhiều loại Vitamin, chất khoáng cần thiết cho gia súc gia cầm và thủy sản. Đặc biệt trùn quế còn có các loại kích thích tố sinh trưởng tự nhiên mà trong bột cá không có. Thức ăn chăn nuôi có bột trùn quế sẽ không có mùi tanh và khét của cá và dầu cá, hấp dẫn vật nuôi, lại bảo quản được lâu hơn thức ăn có dùng bột cá.

Do đó hiện nay nhiều vùng quê, trang trại chăn nuôi mô hình VAC thường kết hợp nuôi trùn quế để có thể thu nhập thêm kinh tế cũng như làm mô hình xoay vòng hiệu quả.

Vậy khi nuôi trùn quế, nên mua trùn quế giống ở đâu và nên chọn trùn quế giống như thế nào?

Rất nhiều tài liệu cho rằng ta đã lấy giống trùn quế từ Philippin, Nhật Bản, Canada,… Điều đó không đúng, giống trùn quế có ở nhiều nơi trên thế giới. Ở Việt Nam cũng có giống trùn quế. Kỹ sư Đăng Đinh Minh (lúc đó là PGĐ Công ty Vệ sinh Hà Nội) đã huy động công nhân của mình đi đào bới để có được lượng giống ban đầu. Chúng tôi đã nhanh chóng nhân chúng ra. Vì vậy, trùn quế giống mà hiện nay chúng tôi đưa cho cả nước nuôi chính là giống trùn quế được chọn lọc ngay ở Việt Nam.

trun-que-giong-mua-o-dau-de-duoc-gia-tot-nhat-kimgiatrang-com

Khi bắt đầu nuôi trùn, bà con nên tìm tới các trang trại lớn đang nuôi để mua giống. Họ sẽ cấp cho người mua một gói gồm có trùn giống, phân trùn và một phần thức ăn của trùn (dạng sinh khối giun quế). Trong phân trùn đã có hàng triệu kén. Vì vậy, khi đưa giống về, rải đều giống nên chỗ nuôi. Sau một thời gian sẽ thấy trùn sinh sản nhanh chóng.

Giá trùn quế giống chung phần lớn là 50.000vnd/kg, có nơi lên đến 70.000vnd. Nhưng chất lượng thì chỉ có thể đến tận nơi hoặc được tư vấn bởi những chuyên gia nuôi trùn quế tại các trang trại đó. Tại trang trại Kim Gia Trang giá sinh khối giun quế giống chỉ từ 30.000vnd/kg, có thể rẻ hơn nếu đến tận nơi hoặc mua với số lượng lớn. Trang trại tại Đông Anh – HN có thể giúp bà con miền bắc đi lại khá thuận tiện, hiện nay còn mở rộng mô hình lên Vĩnh Phúc để cung cấp đủ cho bà con có nhu cầu về thương phẩm trùn quế như phân trùn quế, dịch trùn quế, và trùn quế giống tốt nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

– Hotline: 0913.005.426 (mr Kim)
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: wp_120_admin.quochuy

Comments

comments