Vì sao tủ lạnh Panasonic lại không đông đá

Tủ lạnh LG sử dụng có tốt không? Nếu tủ lạnh LG không làm được đá thì phải làm thế nào? Cùng tham khảo bài viết sau của thợ sua tu lanh tai nha Da Nang để biết nguyên nhân và cách khắc phục sự cố giúp bạn sử dụng an toàn, chât lượng, tiết kiệm điện.

Vì sao tủ lạnh LG không làm được đá?

Tủ lạnh LG là thương hiệu chất lượng cao cấp, tuy nhiên cũng có thể gặp những sự cố không mong muốn. Khi gặp phải sự cố tủ không làm được đá bạn cần phải làm gì? Hãy tham khảo một số thông tin sau.

Nhiệt độ điều khiển tủ lạnh LG bị lỗi hoặc không chính xác:

Khi tủ lạnh LG không làm đá được trước tiên bạn hãy kiểm tra bộ chỉnh nhiệt độ có bị hỏng, lỗi gì không? Tủ lạnh LG được thiết lập để nhiệt độ khoảng 0 độ C, ngăn đông là khoảng âm 17 độ C. Nhiệt độ không chính xác có thể là nguyên nhân dẫn đến tủ không duy trì độ lạnh như mong muốn để có thể làm đá. Khi kiểm tra, nếu thấy nhiệt độ bị sai bạn hãy chỉnh nhiệt độ về mức nhiệt do nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng.

Bộ xả đá tủ lạnh LG không làm việc:

Khi bạn kiểm tra đúng nhiệt độ ở bộ điều khiển thì cần kiểm tra lại bộ xả tuyết. Có thể do bộ xả đá không làm việc hoặc đã bị hư hỏng. Khi bộ phận này không hoạt động, tủ lạnh LG sẽ bị tích tụ tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh trong tủ. Bạn có thể khắc phục bằng cách tắt, rút nguồn điện ra khỏi tủ để xả tuyết, chờ đến khi lớp tuyết tan thành nước, sau đó dùng khăn khô lau qua và bật lên dùng như bình thường hay gpoj thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng Nguyên Đức theo 0905,726,097

Không đủ lưu lượng không khí bên trong tủ:

Khi bạn dự trữ quá nhiều đồ ăn, thực phẩm thì sẽ không đủ không khí lạnh để làm đá. Nhưng nếu trong tủ quá trống rỗng cũng khiến tủ lạnh LG hoạt động không hiệu quả mà còn ngốn điện nhiều hơn. Bạn hãy đảm bảo tủ lạnh LG luôn có thực phẩm, nhưng đừng cố nhồi nhét quá nhiều thực phẩm sẽ không làm được đá.

Gioăng cao su cửa tủ không chặt:

Gioăng cao su ở cửa tủ sẽ giúp giữ hơi lạnh không bị thất thoát ra ngoài. Bạn phải đảm bảo các miếng gioăng cao su ở của tủ được đóng kín sau khi bạn vừa mở tủ lấy đồ. Gioăng nệm cao su bị rách, hoặc biến dạng có thể làm khí lạnh bị rò rỉ ra ngoài, khi đó đồ của bạn không thể đông đá và còn rất tốn tiện.

Vì vậy, bạn nên kiểm tra tủ lạnh thường xuyên và thay gioăng mới kịp thời để tủ lạnh LG hoạt động hiệu quả. Bạn nên hạn chế mở ra liên tục, tránh hao phí hơi lạnh, không bảo quản được thực phẩm và làm đá lâu.

Cuộn dây ngưng tủ lạnh LG bị bẩn nên không đóng đá:

Cuộn dây ngưng là yếu tố khá quan trọng để có thể làm đá. Khi cuộn dây ngưng bị bẩn sẽ cản trở quá trình làm lạnh và không đủ độ lạnh để làm đông thực phẩm cho bạn. Những cuộn dây này thường được đặt ở mặt sau hoặc mặt dưới của tủ lạnh LG, bạn hãy rút phích cắm rồi làm sạch cuộn dây ngưng tủ lạnh.

Tác giả: wp_120_vanthangit17

Comments

comments