Xử lý triệt để máy giặt chảy nước không ngừng

máy giặt bị chảy nước đó cũng là một nguyên nhân nhưng cũng có nhiều nguyên nhân khác gây ra tình trạng này như tác động của con người hoặc do lâu ngày dường ống bị tắc…Vậy làm sao để biết nguyên nhân chính xác thì hãy cùng kĩ thuật viên sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng Nguyên Đức tham khảo bài biết dưới đây và tìm cách khắc phục tốt nhất.

Bề mặt không bằng phẳng

Một máy giặt bị chảy nước khi được đặt trên sàn nhà không được bằng phẳng và cân đối. thợ sua may giat Da Nang cho biết Việc giặt quá nhiều quần áo cũng khiến cho máy giặt bị quá tải và lồng giặt bị nghiêng một bên, gây mất sự cân bằng và lồng giặt bị lắc khi hoạt động, khiến cho nước bị tràn ra ngoài.

Tác động khi máy giặt đang hoạt động

Tác động trực tiếp đến chu trình giặt cũng là nguyên nhân làm cho máy giặt bị chảy nước. Khi máy giặt đang hoạt động một chu trình, bạn không nên tác động đến các nút bấm điều khiển trên máy giặt, ảnh hưởng hoặc gián đoạn chu kỳ xả nước.

Chưa tháo nút bịt đầu ống

Nếu máy giặt của bạn vừa được mua mới, ở đầu các đường ống, nhà sản xuất thường đóng kín bằng các nút đậy để ngăn chặn bụi bẩn và côn trùng. Bạn nên tháo các nút đậy ra trước khi vận hành mẻ giặt đầu tiên.

Các ống nước bị hở

Kiễm tra xem các đường ống của bạn có điều gì khác thường hay không. Ống thoát nước có được lắp đúng kỹ thuật và nối liền với đường dẫn thoát nước chưa. Đây cũng là nguyên nhân lớn gây ra sự rò rỉ nước.

Đường ống bị tắc nghẽn

Các đường ống trên máy giặt của bạn có bị gấp khúc hay một thiết bị khác đè lên gây tắc không. Nếu có hãy làm cho nó được thông thoáng hơn, để các đường ống được thẳng và không được kê bất cứ gì lên trên nó.

Không dùng đúng bột giặt

Bột giặt bạn đang sử dụng cũng là nguyên nhân không nhỏ gây ra việc máy giặt Toshiba bị chảy nước. Đây là vấn đề phổ biến nhất trong các hộ gia đình khi sử dụng bột giặt và các chất làm mềm vải. Nhà sản xuất luôn khuyến cáo khách hàng của mình sử dụng bột giặt dùng cho máy giặt, vì những loại bột giặt thông thường tạo ra một lượng bọt khá lớn, nó có thể gây ra vấn đề tràn và dẫn đến rò rỉ.
Tác giả: wp_120_vanthangit17

Comments

comments